Friday, 12 April 2013

3.INCH.SIN

สวัสดีค่ะ นี่ก็เข้าสู่ช่วงสงกรานต์แล้ว ใครต่อใครก็พากันเดินทาง คุณผู้อ่านมีใครกำลังจะไปสิงคโปร์บ้างมั้ยคะ วันนี้พิมมิยะมีร้านอยากจะนำเสนอค่ะ :D

พอดีเมื่อไม่นานมานี้มีโอกาสเดินทางไปประชุมที่สิงคโปร์ ที่สำคัญคือตรงกับวันเกิดตัวเองซะด้วย เลยขอเสิร์ชหาร้านดีๆให้กับวันอย่างนี้ซักหน่อย (เอาเข้าจริง เป็นวันที่เหนื่อยมากค่ะ ประชุมจนสมองบวม แถมมีเรื่องกวนใจอีก ฮ่วย..)

ร้านที่พิมมิยะเลือกฉลองให้ตัวเองชื่อ 3.INCH.SIN ค่ะ (ไปฉลองคนเดียวซะด้วย เปรี้ยวเนอะ) เป็นร้านที่บล็อกเกอร์ชาวสิงคโปร์หลายๆคนแนะนำว่ามี molten chocolate cake ที่อร่อยที่สุดในสิงคโปร์ อ๊าย.. กระตุ้นต่อมอยากลองของเข้าซะแล้ว ว่ากันว่า molten chocolate cake ของร้านนี้อร่อยกว่าของ Max Brenner ซะอีก ว้าววววว~

หลังเลิกประชุม พิมมิยะรีบจ้ำออกมาขึ้น MRT พุ่งไปที่ร้านทันที ร้านอยู่ที่ Millenia Walk ลงที่สถานี MRT Promenade เลือกทางออกที่เป็น Millenia Walk ออกมาแล้วเดินเข้าตึกไปได้เลย ร้านอยู่ชั้นล่างพอดี หาง่ายค่ะ


เมนูที่กระดานดำ


อันนี้เมนูที่ติดอยู่ที่เคาน์เตอร์ ใครขี้เกียจดูจากรูป จะเข้าไปดู menu ตามลิงค์นี้ก็ได้ แต่ไม่ละเอียดเท่าในรูปที่ถ่ายมานะคะ ^^


ของหวานและเครื่องดื่ม


ในตู้นี้เป็นตระกูลคีช พายทั้งหลาย


เคาน์เตอร์สีสันสดใส


ร้านนี้เค้าเน้นขนมที่ทำจากชอคโกแลตค่ะ เมนูขายดีอันดับ 1 ของร้านเป็น molten chocolate cake ซึ่งก็เหมือนกับ chocolate lava cake ที่เรารู้จักกันดีนี่เอง เห็นคนที่โน่นบอกว่าถ้าจะให้แจ่มสุดๆต้องสั่งไอศครีมวานิลลามาทานคู่กัน (เค้าบอกว่าไอศครีมวานิลลาของร้านนี้ทำจากฝักวานิลลาแท้ๆจากมาดากัสการ์ หอม อร่อยมาก) แต่วันนั้นพิมมิยะท้องอืดมากค่ะ เลยสั่งแค่เค้กชิ้นเดียว ถ้าเป็นโหมดปกติเนี่ย ไม่มีพลาด ฮ่า~

molten chocolate cake ของเค้าก็มีหลายรสให้เลือก พิมมิยะเลือก original ค่ะ (SGD 6.5$) เพราะเป็น dark chocolate แบบเต็มๆ เหมาะกับผู้หญิงดาร์คๆเยี่ยงเราจริงๆ หุหุ.. ส่วนรสอื่นที่เค้าว่าอร่อยก็มี bitter orange แล้วก็ mint นะคะ เอาไว้คราวหน้าถ้ามีโอกาสจะไปชิมรสอื่นดูบ้าง แฮ่~

ที่จริงร้านเค้ามี molten chocolate cake ไซส์จิ๋วๆขายด้วย ในราคา 3 ชิ้นเท่าไหร่ พิมมิยะจำไม่ได้ซะแล้ว  -_-" แต่เท่าที่อ่านรีวิวดู เค้าบอกว่าไส้มันไม่เยิ้มค่ะ อร่อยสู้ขนาดปกติไม่ได้ พิมมิยะเลยไม่ได้สั่งแบบจิ๋วมา

ส่วนเครื่องดื่ม วันนั้นเลือก chamomile dream เพราะว่าอยากได้เครื่องดื่มเบาๆ (ท้องอืดอยู่อะ) คาโมมายล์นี่เป็นพืชตระกูลเก๊กฮวย มีฤทธิ์คลายกังวลแบบอ่อนๆ ดื่มแล้วหลับสบายดีค่า แต่ไม่ค่อยจะเข้ากับเค้กชอคโกแลตเท่าไหร่นะคะ แนะนำให้ลองสั่งอย่างอื่นดีกว่า


molten chocolate cake อุ่นๆ พอตัดปุ๊บไส้ทะลักออกมาปั๊บ อร่อยทั้งตัวแป้งและไส้ข้างในค่ะ สัมผัสได้ในทันทีว่าใช้ชอคโกแลตคุณภาพดีมาทำ รสชาติไม่หวานอีกด้วย ใช่แบบที่ชอบเลย ตัวแป้งก็นุ่ม เนียน และบางมาก พิมมิยะชอบรสเข้มๆแบบนี้ ถือเป็นมื้อฉลองวันเกิดที่ฟินมากค่ะ ถ้าได้ไอศครีมมาทานคู่กันล่ะก็คงจะสุดยอดเลย คราวหน้าต้องหาโอกาสไปซ่อมซะแล้ว อิอิ :D

3.INCH.SIN
Millenia Walk
MRT Promenade

ピム宮 ~ pimmiya

No comments:

Post a Comment