Monday, 1 July 2013

Tack Hsin Restaurante 港澳德興火鍋海鮮酒家

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน หลังจากไปชิมอาหารกับนาโอะกันถึง USA มาหลายเอนทรี่แล้ว ครั้งนี้ไปทานติ่มซำยามเช้าที่มาเก๊ากันบ้างนะคะ 

ร้านที่จะพาไปทานอยู่เยื้องๆกับ Grand Lisboa ค่ะ อยู่ริมถนน Avenida do Infante D.Henrique ถ้ามาจากทางตึก Leal Senado ให้เดินมาตามถนน Avenida do Infante D.Henrique นี่แหละ หลังจากข้ามไฟแดงไป 2 แยก ก็จะเห็นป้ายร้านสีเขียวๆอยู่ลิบๆดังในรูปข้างล่าง


ถึงร้าน Tack Hsin แล้วค่ะ เข้าไปแล้วขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 2 โล้ดพอขึ้นมาถึงชั้น 2 ก็จะเจอหน้าร้าน คนนั่งรอคิวกันเพียบเลย สงสัยจะอร่อยจริงหลังจากได้ที่นั่งปุ๊บ พนักงานก็เอาเมนูมาให้เราติ๊กลงไป ครั้งนั้นพิมมิยะไปกับครอบครัว ทั้งหมด 6 คนค่ะ แต่สั่งอาหารเหมือนมากัน 10 คน ฮ่า~รอไม่นาน จานแรกก็มาถึง เป็น Overbaked BBQ bun มันคือขนมปังไส้หมูแดงดีๆนี่เอง จานนี้เฉยๆค่ะ ชอบแบบซาลาเปามากกว่าShrimp dumpling (Ha Kau) ฮะเก๋า 2 เข่ง สำหรับ 6 คน มาพร้อมกับ Fried vegetarian spring roll (ปอเปี๊ยะทอดไส้ผัก)ปอเปี๊ยะกรอบอร่อย ใช้ได้เลยค่ะ ส่วนฮะเก๋าก็แซ่บถัดไปเป็น Carp ball (ลูกชิ้นปลา) พิมมิยะเคยเห็นเมนูปลา carp มาหลายร้านละ สงสัยมากว่าเป็นปลาคาร์พเหรอ (อร๊ายยย เมื่อก่อนที่บ้านก็เลี้ยงนะ) เลยมาเสิร์ชดู พบว่าหมายถึงปลาที่อยู่ในวงศ์ปลาตะเพียน เป็นพวกปลาไน (ที่บ้านเราเรียกปลาคาร์พ) ปลาตะเพียน ปลาทอง (-"- กินได้ด้วยเรอะ) ปลาซิว ไปจนถึงปลาซ่งฮื้อ หลีฮื้อของจีนค่ะ แต่เดาว่าอันนี้ไม่น่าจะทำจากปลาทองนะคะ..แหะ.. :P

เข่งนี้อร่อยค่ะ ชอบมากที่สุดในมื้อนั้นแล้ว รสชาติดี ไม่คาวด้วย เป็นลูกชิ้นปลาสไตล์บดหยาบๆ พิมมิยะชอบแบบนี้มากกว่าลูกชิ้นปลาเนื้อเนียนๆแบบบ้านเราซะอีกPork dumpling (Siu Mai - ขนมจีบ) อร่อยตามมาตรฐานร้านติ่มซำแถวฮ่องกง - มาเก๊าSpare ribs in black bean sauce ซี่โครงหมูนึ่ง ใส่ฟักทองของโปรดพิมมิยะด้วย เข่งนี้ก็ชอบรองจากลูกชิ้นปลาเลยค่ะAssorted dumpling (ฝั่นโก๋ว) ใส่ไส้มาไม่ยั้งทั้งกุ้งและผักThousand layer cake (เค้กพันชั้น) ที่เมืองไทยเคยทานของร้าน Crystal Jade ที่พารากอน แต่ของร้านนี้อร่อยกว่าเยอะค่ะ ตัวแป้งเหมือนแป้งซาลาเปา ส่วนไส้เหมือนไส้ครีมของซาลาเปานี่เอง อร่อยดี วันนั้นเอาไว้ทานแทนของหวานเลย :DSteamed BBQ in rice flour roll (ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หมูแดง) ที่จริงวันนั้นสั่งมาทั้งไส้หมูแดงกับไส้กุ้งเลยนะคะ เพียงแต่มติเป็นเอกฉันท์ว่าไส้หมูแดงนั้นกลมกล่อมกว่ามาก ส่วนไส้กุ้งจืดไปหน่อยและที่มาเสิร์ฟเป็นลำดับสุดท้ายก็คือ Egg custard bun (ซาลาเปาไส้ครีม)มาพร้อมกับ BBQ pork bun (ซาลาเปาไส้หมูแดง) ทั้งไส้ครีมและไส้หมูแดงนี่ก็อร่อยใช้ได้ แต่ว่าทุกคนอิ่มซะจนต่อมรับความอร่อยทำงานได้น้อยลงซะแล้ว งานนั้นเลยมีเกี่ยงกันเล็กน้อยว่าใครจะรับผิดชอบส่วนที่เหลือ ก็เล่นสั่งมาเยอะเกิ๊น ฮ่า~สรุปแล้วค่าเสียหายของมื้อนั้นก็ 476 เหรียญ หารกัน 6 คนก็ตกประมาณ 300 บาทนิดๆ แต่อิ่มพุงปลิ้นมากค่ะ ถ้าสั่งมาแบบพอดีๆก็น่าจะจ่ายน้อยกว่านี้ ส่วนรสชาติอาหารนี่ใช้ได้เลย พิมมิยะชอบมากกว่าติ่มซำบางร้านที่ฮ่องกงซะด้วยซ้ำ ใครที่ไปมาเก๊าแล้วอยากทานติ่มซำเป็นอาหารเช้าก็ลองไปชิมกันดูนะคะ :D

Tack Hsin Restaurante
23 Avenida do Infante D.Henrique, Macauピム宮 ~ pimmiya

1 comment: