Wednesday, 1 January 2014

Grüner Baum

สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่าน

หลังจากส่งท้ายปีเก่ากับเอนทรี่แกงกะหรี่ของพีไปแล้ว เอนทรี่นี้พิมมิยะจะพาไปชิมปลาเทราท์ย่างอร่อยๆที่เมืองที่อะไรๆก็แพงไปซะหมดอย่าง Hallstatt ซึ่งเชื่อว่าเป็น destination ในดวงใจสำหรับใครหลายๆคน และตอนนี้ที่นี่กำลังบูมมากสำหรับนักท่องเที่ยวไทย เดินไปตรงไหนก็เจอแต่คนไทย ;)

พิมมิยะกับเพื่อนๆพักที่โรงแรม Seehotel Grüner Baum ด้านหน้าของโรงแรมอยู่ตรงจตุรัส Marktplatz ด้านหลังติดริมทะเลสาบ นับว่าชัยภูมิดีมากๆค่ะ ห้องพักของพวกเราก็เลือกแบบระเบียงหันไปทางริมน้ำ วิวสวยเริ่ด แต่ราคาแพงหูดับ ตกคืนละ 4,000 บาทต่อคนสำหรับห้องคู่ค่ะ เลยพักแค่คืนเดียวก็เกินพอ นานกว่านี้สู้ไม่ไหว เหอๆๆ
และร้านที่จะพาไปชิมก็คือห้องอาหารของโรงแรมนี้แหละค่ะ สืบทราบมาว่าเมนูปลาเทราท์ของที่นี่อร่อยมาก งานนี้ต้องลองซะแล้ว

ช่วงที่พวกเราไปเป็นฤดูใบไม้ร่วงพอดี (ปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา) อากาศตอนกลางคืนหนาวจนแตะ 0 องศา ห้องอาหารก็เลยปิดบริการส่วนที่อยู่ริมน้ำด้านนอกในตอนกลางคืนค่ะ พวกเราเลยต้องดินเนอร์ด้านในอาคารกันแทน.. เสียดายจัง T^T แต่ถ้าเป็นมื้อกลางวันกับตอนบ่ายเปิดให้นั่งริมน้ำได้นะคะสนนราคาอาหารที่นี่ค่อนข้างแพงทีเดียว แต่ก็ไม่แปลกใจเมื่อนึกถึงค่าโรงแรม เอิ๊ก~
ขนมปังกับวิปครีมผสมผงกะหรี่ อภินันทนาการจากทางร้าน บางคนบอกว่าเจ้าวิปครีมอันนี้อร่อยดี แต่พิมมิยะไม่ค่อยชอบค่ะ นานาจิตตังกันไปเกือบทุกคนสั่งปลาเทราท์ย่างเนย (21.90 €) เป็น Main course จานนี้มติเป็นเอกฉันท์ค่ะว่าอร่อยมากๆๆๆๆ ปลาสด เนื้อหวาน แล้วทางร้านปรุงมาได้ดีมาก ครีบกรอบจนหม่ำได้แทบจะทุกส่วนสัดของน้องปลา แต่อาจต้องโรยเกลือนิดนึงนะคะสำหรับคนชอบเค็มของน้องจิ๊บคนเดียวที่สั่ง Original Viennese roast beef with crispy onions and grilled potatoes (19.90 €) พิมมิยะไม่ได้ชิม (เพราะไม่ทานเนื้อ) แต่น้องจิ๊บบอกว่าอร่อยดีค่ะ ล้างปากด้วยของหวานเบสิคๆอย่าง Banana split (5.80 €)กับ Mixed ice cream with fresh fruit (5.90 €) ของหวานทั้ง 2 อย่างนี้รสชาติพื้นๆค่ะ ไม่มีอะไรพิเศษ แค่อยากทานไอติมกัน :Dร้านนี้อาจจะนับว่าราคาสูงไปซักหน่อยเมื่อเทียบกับร้านดังอีกร้านอย่าง Gasthof Zauner แต่รับรองได้ว่าอร่อยกว่าค่ะ พวกเราลองมาทั้ง 2 ร้านละ ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่า Grüner Baum แซ่บกว่าเยอะ ยังไงก็อย่าลืมไปลองชิมกันนะคะ ปลาสดๆจากทะเลสาบ เอามาปรุงใหม่ๆ น่าจะหาโอกาสลองทานดูซักครั้งค่า :DSeehotel Grüner Baum
Marktplatz 104, 4830 Hallstatt Austria

สุดท้ายก็ขออวยพรซะหน่อย.. ปีใหม่นี้ก็ขอให้คุณผู้อ่านทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง ได้ทานแต่ของอร่อยๆตลอดปี ยังไงพวกเรา 3 คนก็ขอฝากเนื้อฝากตัวสำหรับปีนี้ และปีต่อๆไปด้วยนะคะ 

สวัสดีปีใหม่ค่า~ :D

ピム宮 ~ pimmiya

No comments:

Post a Comment