Saturday, 20 February 2016

Mussel Inn

สวัสดีค่ะ ย่างเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวอีกแล้ว (ที่จริงพวกเราก็เที่ยวกันทั้งปีแหละเนอะ 555) คงมีหลายคนแพลนไปเที่ยวอังกฤษ รวมทั้ง Scotland กัน วันนี้พิมมิยะเลยจะพาไปทานซีฟู้ดสุดอร่อยที่เมือง Edinburgh กันนะคะ 

เอนทรี่นี้ตั้งใจจะเขียนตั้งนานแล้ว ติดที่ภารกิจหลายอย่างรุมเร้า (อ้างแบบนี้ตลอดอะ) สุดท้ายเลยเพิ่งได้ฤกษ์เอามาลงวันนี้เอง เหอๆๆ 


ร้านนี้เป็นร้านที่พีซังแนะนำว่า ถ้ามาเมืองนี้ อย่าลืมแวะร้าน Mussel Inn ให้ได้นะ อย่างนี้ก็ต้องจัดไปสิคะ และแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ สมคำนิยมของพีเค้า แถมอร่อยจนต้องจัดรอบที่ 2 อีกตะหาก :D


สาขาที่พิมมิยะไปเป็นสาขาที่ Rose Street เดินไปแป๊บเดียวจากสถานี Edinburgh Waverley
อันนี้เป็นอาหารพิเศษประจำวันในวันที่พิมมิยะไป
หรือจะเลือกจากเมนู >> คลิกที่นี่เลยค่ะ ^^ขนมปัง complimentary จากทางร้าน แต่พวกเราไม่อยากโดนตัดกำลัง เลยทานกันไปคนละนิดๆหน่อยๆ ข้ามไปที่อาหารทะเลกันเลยดีกว่า
จานแรกมาแล้ว.. เป็น chilled oyster หอยนางรมสด 3 ตัว £5.00 หอยนางรมของเค้าสดดีค่ะ บีบมะนาวใส่ไปนิดนึง เนื้อหวานได้ใจ
อันนี้เป็นแบบ grilled ใส่ Gruyere cheese กับเบคอน สนนราคา 3 ตัว £5.50 อย่างนี้ก็อร่อยค่ะ สะใจคนชอบชีสอย่างพิมมิยะ >//<
Crab salad (£6.20) เนื้อปูสดหวาน เอามาคลุกกับน้ำสลัดแบบเบาๆ อร่อยอีกตามเคย ข้างล่างเป็นขนมปังปิ้งกรอบๆ เข้ากันได้ดีกับสลัดปู
เนื่องจากพิมมิยะเป็นมนุษย์ชอบทานหอย ฉะนั้นจึงจัดจานนี้ไปด้วยค่ะ เป็น pan fried king scallops (£18.50) หอยเชลล์สด หวาน ทานกับผักที่มาในจาน..มีความสุขจััง :D
และแน่นอนต้องไม่พลาดหอยแมลงภู่ สั่งเป็นแบบ shallot อบกับไวน์ขาวและครีม หม้อนี้ครึ่งกิโล ราคา £6.70 หอยสด อร่อยอีกแล้ว (ชอบทุกอย่างเลยนะเธอ 555) แอบชอบมากกว่าร้าน Belgo ที่ลอนดอนซะอีก


Spiced fish stew (£10.90) จานนี้ไม่ใช่แนวพิมมิยะค่ะ แทบจะไม่ได้แตะเลย แหะๆ แต่เห็นคนอื่นว่าอร่อยดี

นอกจากนี้ Mussel Inn ยังมีอีกสาขานึงที่ Glasgow อีกด้วยค่ะ ถ้าคุณผู้อ่านเป็นหนึ่งใน seafood lover และมีโอกาสได้มาเยือน Edinburgh (หรือ Glasgow) ก็อย่าพลาดด้วยประการทั้งปวงนะคะ คุณค่าที่คุณคู่ควรค่ะ :D

Mussel Inn Seafood Restaurant
61-64 Rose Street, Edinburgh
www.mussel-inn.comピム宮 ~ pimmiya

No comments:

Post a Comment