เมื่ออาทิตย์ก่อนพีหลบฝนจากเมืองไทยไปทำธุระที่สิงคโปร์มา ธุระแน่นมาก ไม่ได้ชอปปิ้งละลายทรัพย์เลย แต่ก็ได้นัดเจอเพื่อนหลายคน จนแทบจะเรียกว่าเป็น reunion trip เลยก็ได้ หนึ่งในเพื่อนที่ได้เจอกันก็คือบลอกเกอร์สาวจากมาเลเซีย MK จากบลอก Sleepwalking in Tokyo พีเคยเจอกับ MK ตอนเค้ามาเที่ยวเมืองไทยแล้ว คราวนี้เราก็ย้ายไปเจอกันที่สิงคโปร์แทน
นัดเจอกันสถานที่ยอดนิยมคือถนนออชาร์ด เดินเล่นกันสักแป๊ป ก็ไปแวะจิบชาตอนบ่ายทานขนมกันที่ Le Jardin D'Antoinette at Palais Renaissance ร้านนี้เป็นราคาสาขาของร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังของสิงคโปร์ชื่อ Antoinette เห็นว่าเชฟใหญ่ของร้าน เชฟ Pang Kok Keong ได้รับรางวัลจากการทำพวก pastry มาหลายปีมาก ร้านนี้ช่วงหลังดูเป็นที่นิยมมากในหมู่คนชอบขนมในสิงคโปร์ พีเห็นแล้วก็น้ำลายไหล เลยชวน MK กับเพื่อนไปลองร้านนี้
ร้านนี้เค้ายกสวนหลังวังแวร์ชายมาไว้ในห้างเลยทีเดียว เก้าอี้สไตล์หลุยส์ แม้กระทั่งเก้าอี้เด็ก ดูหรูหรามีระดับน่าดูเลย
อย่างแรก "FORBIDDEN FRUIT" ซึ่งเค้าอธิบายไว้ใน Antoinette Facebook ว่า "green apple mousse, green apple jelly, roasted caramelized green apple, maple cremeux and financier sponge" - หลักๆก็คือมีส่วนผสมของแอปเปิ้ลเขียว รสชาติแบบเบาๆไม่จัดจ้าน กลิ่นแล้วสดชื่นมาก อร่อยค่ะ
ชิ้นสุดท้าย LE ROYALE - dark chocolate mousse, almond succes, chocolate genoise with rum, almond hazelnut feullitine อันนี้แฟนชอคโกแลตห้ามพลาดเด็ดขาด เข้มข้น อร่อยมาก ไม่หวานเท่าไหร่ คิดว่าอันนี้ถ้ากินกับชาคงอร่อยมาก เพราะจะได้ชาตัดความเข้มข้นได้ดี
ใครแวะไปสิงคโปร์ก็ลองไปหาขนมอร่อยๆทานกันได้ที่ Antoinette นะคะ
Antoinette at Palais Renaissance
Orchard Road, Singapore
Website: http://www.antoinette.com.sg/
MRT Station: Orchard
View Larger Map
No comments:
Post a Comment