Monday, 7 April 2014

Life is Dream

สวัสดีค่ะ ปล่อยให้บล็อกร้างเป็นเดือนอีกแล้ว คราวนี้พิมมิยะขออนุญาตปัดฝุ่นเอาร้านอร่อยในเช็กมาเขียนทิ้งท้ายสำหรับทริปประเทศนี้ละกันนะคะ ร้านนี้อยู่ที่เมือง Ceske Budejovice ซึ่งเป็นเมืองทางผ่านระหว่าง Prague กับ Cesky Krumlov เมืองนี้เค้ามีชื่อเสียงเรื่องเบียร์ Budweiser ​Budvar อันโด่งดังอีกด้วยค่ะ ใครเป็นคอเบียร์ห้ามพลาดเลย   

อ๊ะๆ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดค่ะ วันนี้พิมมิยะไม่ได้มารีวิวโรงเบียร์แต่อย่างใด แต่เป็นร้านอาหารของ Penzion ที่มีชื่อว่า Life is Dream อาหารร้านนี้อร่อยมากกกก~ก (ลากเสียงยาว) เลยจะขอแนะนำเป็นทางเลือกสำหรับคนที่มีโอกาสมาเที่ยวเมืองนี้นะคะ ด้านหน้ามีรถของ Penzion (คือ pension ในภาษาอังกฤษนี่แหละค่ะ) ซึ่งเพนท์เป็นลวดลายโฆษณาตัวเองจอดอยู่ด้วย น่ารักดี :D
บรรยากาศในร้านตอนที่พวกเราไปนั้นตกแต่งแนวผีๆค่ะ (ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูปมา ก็คนมันหิวเนอะ) ไม่แน่ใจว่าเป็นอย่างนี้อยู่แล้วหรือเพราะช่วงนั้นใกล้กับฮาโลวีนกันแน่ สำหรับเมนูเชิญที่ลิงค์นี้เลยค่ะ >> Menu

เริ่มกันด้วย starters เป็น Corn soup with tomatoes and orange (49 CZK) ซุปถ้วยนี้รสชาติออกเปรี้ยวๆค่ะ ทานแล้วรู้สึกสดชื่นดี เป็นซุปมะเขือเทศ มีเมล็ดข้าวโพดหวานๆ แถมด้วยกลีบส้มใส่มาในนั้นด้วยCream of garlic soup (49 CZK) ซุปครีมกระเทียม กลิ่นกระเทียมไม่ได้รุนแรงอย่างที่คิด ถ้วยนี้ก็อร่อยเช่นกันค่ะ  ครีมเข้มข้น หอม มัน แต่พิมมิยะลำเอียงให้คะแนนถ้วยแรกมากกว่า อิอิ..ต่อกันด้วย main course พิมมิยะสั่ง Roasted ribs (209 CZK) ซี่โครงหมูย่าง อร่อยมากค่ะ เนื้อซี่โครงเปื่อย แถมย่างมาแบบกำลังดี ไม่แห้งจนเกินไป เสิร์ฟมาให้ทานพร้อมพริกดอง เข้ากันดีมากค่ะ แล้วก็มีขนมปังกระเทียมซึ่งก็อร่อยอีกตามเคย :Dมีผักย่างให้ทานคู่กับซี่โครง หมดเรียบไม่มีเหลือ หุหุ..Salmo gairdneri de la Pena (249 CZK) ปลาเรนโบว์เทราท์ย่างซอสมะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อม zucchini อบชีส จานนี้ก็ใช้ได้ค่ะ เพียงแต่พิมมิยะไม่ค่อยชอบเมนูปลาในร้านอาหารฝรั่ง รู้สึกว่ามันจืดชืดเกินไปหน่อย (อันนี้รสนิยมส่วนตัว ขออภัยหากไม่ตรงกับคนอื่นนะคะ)Rich with chicken and avocado (189 CZK) สลัดอกไก่กับผักกาดแก้ว มะเขือเชอร์รี่ มะกอก อโวคาโด และ feta cheese จานนี้เป็นจานเดียวที่เหลือในมื้อนั้นค่ะ เพราะทุกคนไปรุมทานเนื้อๆเน้นๆกันหมด ปล่อยผักไว้ตามยถากรรม ฮ่า~Deer steak (259 CZK) เสิร์ฟกับซอสเชอร์รี่ น้องกวางนุ่มมาก หมักมาได้รสชาติกำลังดี อร่อยค่ะจานนี้ ใครที่ไม่ซีเรียสเรื่องเนื้อสัตว์ป่า (แต่เข้าใจว่านี่เป็นกวางเลี้ยงในฟาร์มนะ) สัตว์สงวน สัตว์ประหลาด สัตว์ที่ปกติเราไม่ค่อยกินกัน ฯลฯ แนะนำจานนี้ค่ะ ^^"Skewer (339 CZK) เป็นเนื้อหมูกับเนื้อวัวเสียบกับเหล็กแหลมแล้วเอาไปย่าง อารมณ์บาร์บีคิวนั่นแหละค่ะ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบ sour cream จานนี้ก็อร่อยใช้ได้ค่ะ เพียงแต่พิมมิยะมัวแต่ปลาบปลื้มกับซี่โครงเลยได้ชิมจานนี้แค่นิดเดียว แหะๆๆ 


 

สิริรวมค่าเสียหาย 1,562 CZK สำหรับ 5 คน แถมใบเสร็จยังมาในกล่องไม้ เก๋ไก๋ได้อีกนะคะคุณ :DLife is Dream
Kněžská 330/31, 370 01 České Budějovice, Czech Republic
website http://www.lifeisdream.com/


View Ceske Budejovice in a larger map


สำหรับเอนทรี่หน้าของพิมมิยะจะเป็นร้านอร่อยในญี่ปุ่นที่เพิ่งไปชิมมาเมื่อเดือนที่แล้ว จะเป็นเมืองไหน ร้านไหน พบกันเอนทรี่หน้านะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า :D

ピム宮 ~ pimmiya

No comments:

Post a Comment