Monday, 5 May 2014

Denkousekka 電光石火

สวัสดีค่ะ แอบหายไปเคลียร์ทั้งงานประจำและงานจรอยู่พักใหญ่ ช่วงนี้หยุด 3 วันติดกัน เลยสบโอกาสอัพบล็อกเสียหน่อย วันนี้จะพาไปชิมของดังของเมืองฮิโรชิมา ว่ากันว่าถ้าใครมาเมืองนี้แล้วไม่ได้ทาน Okonomiyaki หรือพิซซ่าญี่ปุ่น ก็เหมือนมาไม่ถึงเลยทีเดียวเชียวนะคะ (เวอร์ซะ.. ฮ่า~) 

ร้านอยู่ที่ตึก Full Focus (พิมมิยะลืมถ่ายรูปไว้ เลยจิ๊กมาจาก google street view ซะเลย) ออกจากสถานี JR Hiroshima เลือก South exit ออกมามองไปฝั่งตรงข้ามทางขวามือ คือตึกสีขาวๆในรูปที่มีป้าย GAIA บนยอดตึกนั่นแหละค่ะข้ามถนนไปที่ตึกแล้วก็กดลิฟท์ไปที่ชั้น 6 เลยค่ะ ชั้นนี้รวบรวมร้านขายโอโคโนมิหลายๆร้านไว้ด้วยกัน ได้อารมณ์โอโคโนมิยากิวิลเลจ มีชื่อเต็มๆว่า Hiroshima Okonomi Monogatari Ekimae Hiroba สำหรับร้านที่จะพาไปทานในวันนี้ ออกจากลิฟท์แล้วให้เลือกเข้าซอยทางขวามือสุด ตามรูปค่ะแล้วเดินตรงไปโลด ชื่อร้าน Denkousekka เป็นร้านสุดท้ายทางซ้ายมือ ร้านนี้พิมมิยะเล็งไว้ล่วงหน้าแล้วจากเว็บ tabelog และเท่าที่สำรวจดู ร้านนี้ขายดีที่สุดในชั้นนี้แล้วแหละค่ะ มั่นใจได้ว่าเลือกร้านไม่ผิดแน่นอน หุหุ..วันแรกที่ไปทาน กะเหรี่ยงไทย 2 คนก็นั่งแกะเมนูภาษาญี่ปุ่นมั่วกันไป เพิ่งมารู้เอารอบ 2 ที่พนักงานเอาเมนูภาษาอังกฤษมาให้ ฮ่วย~ ถ้าใครไปทานก็อย่าลืมขอเมนูภาษาอังกฤษจากพนักงานนะคะ ^^"

สำหรับโอโคโนมิยากิ ก็มีทั้งแบบ Standard และแบบ Special ที่เบิ้ลหมู เบิ้ลไข่ ฯลฯ ซึ่งแต่ละเมนูก็ใส่เครื่องต่างกันไป หรือถ้าใครยังไม่สะใจ (เหมือนพิมมิยะกับเพื่อน) จะสั่ง topping มาใส่เพิ่มก็ได้นะคะและก็มีอาหารอย่างอื่น ซึ่งเป็นตระกูล Teppanyaki ทั้งหลายวันแรกเลือกทาน Yume เบิ้ลเนื้อหมูและชีสตามประสาพวกบ้าพลัง ฮ่า~ใส่เครื่องมาเยอะสุดๆ สะใจดีจริง.. แต่พิมมิยะว่าปลาหมึกมันเยอะไปหน่อยแฮะ เมนูนี้เราเลือกใส่เส้นอุด้งค่ะ ซึ่งก็นุ่มเหนียวดีNiku Tama Kaki เลือกใส่เส้นโซบะ แถมด้วยเบิ้ลเนื้อหมู :Dที่ว่าใส่เส้นโซบะ ณ ที่นี้ จริงๆแล้วเป็นเส้นราเมง แอบลำเอียงว่าใส่เส้นราเมงอร่อยกว่าอุด้งหน่อยนึง และถ้าใครใส่ชอบใส่ซอสเยอะๆให้รสชาติเข้มข้น เค้าก็มีซอสโอโคโนมิยากิเป็นขวดให้เราบีบใส่เพิ่มตามความชอบค่ะอย่างอื่นที่มีโอกาสได้ชิมก็มี เห็ดออรินจิผัดเนย (เบอร์ 22 ตามเมนู) คนญี่ปุ่นออกเสียงว่า เอ-ริน-หงิ นะคะ ถ้าออกเสียงผิดพนักงานอาจงงท่านได้ เมนูนี้อร่อยตามมาตรฐานค่ะ ร้านไหนทำไม่อร่อยนี่เสียชื่อหมด เหอๆเบคอนผัดแอสพารากัส (เบอร์ 20) จานนี้พิมมิยะชอบมั่กๆ ใส่เบคอนมาให้ตูมมากหอยนางรมผัดเนย ใส่เห็ดเข็มทองมาให้ด้วย (เบอร์ 34) จานนี้ก็ชอบค่ะ หอยสด หอมเนยดี มาฮิโรชิมาแล้วอย่าลืมหาโอกาสทานหอยนางรม ของขึ้นชื่ออีกอย่างของเมืองเค้านะคะ จานสุดท้ายเป็นเนื้อสะโพกไก่ผัดกับหัวไชเท้าซอยและน้ำส้มสายชูพนสึ (เบอร์ 26) อันนี้ก็แปลกดีไปอีกแบบ คนละอารมณ์กับจานอื่นๆ แก้เลี่ยนได้ดีทีเดียวโดยรวมแล้วอาหารร้านนี้ถูกปากพิมมิยะกับเพื่อนมากค่ะ แล้วก็แอบกระซิบนิดนึงว่าหนุ่มๆพนักงานร้านนี้หน้าตาดี ฮุๆๆ ได้ทั้งอาหารปาก อาหารตา :D แถมร้านยังอยู่ใกล้สถานี JR Hiroshima อีกด้วย ไปง่ายนิดเดียว อย่าลืมไปชิมให้ได้นะคะ ส่วนตัวแล้วถ้าได้ไปฮิโรชิมาอีกก็จะกลับไปทานร้านนี้อีกชัวร์ป้าบค่ะ 

แล้วพบกันใหม่เอนทรี่หน้า จะพาไปชิม Yakikarei อาหารชื่อดังของ Mojiko เมืองเก๋ๆใน Kitakyushuu ค่า :D 

Denkousekka
6th floor Full Focus Building, Hiroshima
Open daily 10.00 - 23.00

ピム宮 ~ pimmiya

No comments:

Post a Comment