Wednesday, 9 July 2014

Karii Honpo 伽哩本舗

สวัสดีค่ะ แอบหนีไปเคลียร์ทั้งงานราษฎร์งานหลวงซะนาน ^^" เอนทรี่นี้พิมมิยะกลับมารีวิวร้าน Yakikare ที่ Mojiko เมืองเล็กน่ารักใน Kitakyushu นะคะ อย่างที่เคยเล่าไปว่าไอ้เจ้ายากิคาเร่เนี่ยเป็นของขึ้นชื่อของเมืองนี้ ทริปที่ผ่านมาพิมมิยะกับเพื่อนก็เลยหาโอกาสแวะชิมกันซักหน่อยนึง ปรากฏว่าอร่อยอย่างแรงค่ะ ชอบๆๆ :D

ร้านที่ไปทานมามีชื่อว่า Karii Honpo ค่ะ อยู่เยื้องกับสถานี JR Mojiko เลย ถ้ายืนอยู่หน้าสถานี มองไปทางด้านซ้ายมือของสามแยก จะเห็นตึกที่มีป้ายเขียวๆด้านบน ร้านอยู่ตึกนั้นแหละค่ะเดินเข้าประตูด้านข้าง แล้วขึ้นไปที่ชั้น 2 เลยค่าบรรยากาศภายในร้าน ตอนที่ไปร้านเพิ่งเปิดค่ะ ยังไม่มีคนเลยเมนู มีทั้งยากิคาเร่ขนาดปกติ และขนาดเลดี้ไซส์ ซึ่งจะเล็กกว่าขนาดปกตินิดนึง และถูกกว่า 100 yen ตอนที่พิมมิยะไปยังเป็นช่วงสัปดาห์สุดท้ายที่ VAT ของญี่ปุ่นยังเป็น 5% นะคะ ปัจจุบันนี้ 8% ฉะนั้นราคาอาจจะเปลี่ยนไปเล็กน้อยจากที่เห็นในเมนูแล้วก็มี Lunch menu ในราคาพิเศษ เป็นยากิคาเร่ประจำวัน มาพร้อมกับ soft drink ในสนนราคาแค่ 600 yenพวกเราเลือกโต๊ะริมหน้าต่างค่ะ มองออกไปเห็นทะเลอยู่ลิบๆ บรรยากาศดีเชียวพิมมิยะเลือกยากิคาเร่ซีฟู้ด ไซส์สำหรับสุภาพสตรีอย่างอิฉัน (แฮ่ๆ สร้างภาพกันนิดนึงค่ะ) พร้อมกับ small salad บวกเพิ่มอีก 100 yenผักดองแก้เลี่ยน รสชาติดีค่ะ ออกหวานๆเค็มๆ อร่อย..แล้วก็มีถ้วยนี้ รสชาติคล้ายน้ำพริกเผาบ้านเราเลย อร่อยอีกเช่นกันค่ะ :Dอันนี้ของคุณเพื่อน เป็น Mukashi no yakikare ขนาดปกติ (900 yen สมัย VAT ยังไม่ขึ้นเป็น 8% นะคะ) เป็นเนื้อวัวที่ทางร้านบอกว่านุ่มมากค่ะ ไม่รู้จริงรึเปล่า เพราะอดชิม แต่เพื่อนบอกว่าอร่อยดี เป็นเมนูยอดนิยมอันดับ 2 ของร้านเลยส่วนเมนูขายดีอันดับ 1 ของร้านคือจานนี้ค่ะ Seafood yakikare พิมมิยะสั่งขนาดเลดี้ไซส์ (890 yen) จานจะเล็กกว่าขนาดปกตินิดเดียวเองค่ะ แต่เห็นเล็กๆอย่างนี้ก็เล่นเอาผู้หญิงกินจุอย่างพิมมิยะอิ่มแปล้เลย ฮ่า~ ซีฟู้ดที่เค้าใส่มาก็มีหอยแมลงภู่ยักษ์ (แต่จะจาก New Zealand รึเปล่า อันนี้ก็ไม่ทราบได้) กุ้งตัวใหญ่ 1 ตัว ปลาหมึกกับปลา อย่างละ 2 ชิ้น (มั้ง) จำไม่ค่อยได้แล้วค่ะแกงกะหรี่รสชาติกำลังดี ไม่เผ็ดมาก ที่จริงร้านนี้สามารถสั่งให้เผ็ดกว่าปกติได้นะคะ เพิ่มเงินอีกเล็กน้อย อย่างเผ็ดระดับ 2 จ่ายเพิ่ม 20 yen ถ้าเป็นระดับ 5 เพิ่ม 50 yen

ไข่พร้อมชีสเยิ้มๆ แซ่บเวออออร์ค่า รสชาติจะเป็นข้าวแกงกะหรี่ที่ออกแนวคล้ายกราแตงหน่อยๆ แต่อร่อยมาก ขอแนะนำสำหรับคนชอบทานแกงกะหรี่ค่ะ :D


ที่จริงสาขาแม่ของร้านนี้ไม่ได้อยู่ที่ Mojiko หรอกค่ะ แต่เป็นที่ Kamikawabatamachi ใน Hakata ไม่ไกลจากสถานี Gion (สาขานี้มี Soup curry ด้วย ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของฮอคไกโด ไม่ใช่แถบนี้) และนอกจากนี้ยังมีสาขาอยู่ที่สถานี Hakata อีกด้วยค่ะ ใครที่ไปคิวชู แต่ไม่มีโอกาสมาถึงโมจิโค ก็สามารถไปชิมที่ Fukuoka ได้นะค้า รายละเอียดดูที่เว็บไซต์ของร้านได้เลยค่า :D

Karii Honpo Mojiko
Open daily 11.00 - 20.00
http://www.curry-honpo.com/

ピム宮 ~ pimmiya

No comments:

Post a Comment