Tuesday, 5 August 2014

Pyon Pyon Sha (ぴょんぴょん舎)

วันนี้จะพาไปร้านที่พีประทับใจสุดสำหรับทริปโทโฮขุ เป็นไฮไลท์ที่ไม่ได้คิดว่าจะเป็นไฮไลท์ คือร้านยากินิขุที่โมริโอกะชื่อ Pyon Pyon Sha (ชื่อนี่มาสายแบ๊วมากๆ) จริงๆร้านยากินิขุที่โมริโอกะเนี่ย เค้าขึ้นชื่อเรื่องเรเมน หรือหมี่เย็นสไตล์เกาหลี เรียกได้ว่าเป็นของขึ้นชื่อของโมริโอกะคู่กับวันโกะโซบะเดินลอดทางใต้ดินโผล่มาถนนฝั่งซ้าย เดินมาก็จะเห็นป้ายร้านแบบด้านบนเลยค่ะ ร้านหาง่ายมาก เพราะอยู่บนถนนเส้นจากหน้าJR Moriokaไปริมแม่น้ำโมริโอกะซึ่งเป็นเส้นหลักที่จะเข้าไปตรงใจกลางเมืองหรือโรงแรม ต้องบอกก่อนว่ารูปอาหารจะเยอะ เพราะเป็นจากสองมื้อรวมกัน ที่ต้องกินย้ำสองมื้อ เพราะนอกจากอร่อยแล้ว ปรากฎว่าช่วงที่พีไป ร้านมีโปรโมชั่น เนื้อย่างจานละแค่ 500 เยนค่ะ (ยกเว้นกิวตังที่เป็น 700) คือถูกมาก ถ้าไม่ซ้ำ พีต้องเสียใจไปตลอดชีวิตแน่ๆ (อิอิ)


ร้านนี้ถูกใจพีเพราะ มีเตาย่างสำหรับคนที่มากินคนเดียวด้วย แถมบรรยากาศยังดูไม่น่าสะพรึงสำหรับสาวๆถ้าจะไปกินเนื้อย่างคนเดียว ตกแต่งดูสะอาด เรียบง่าย


มาถึงก็สั่งเครื่องดื่มก่อน เป็นคิรินฟรี หรือเบียร์แบบไม่มีแอลกอฮอลล์ แต่ทำไมดื่มแล้วแอบรู้สึกเมาล่ะ นี่ละมั้งที่เค้าว่าคิดไปเอง มโนไปเอง ฮ่า


เซทเครื่องในโฮรุมนกิวตัง หรือลิ้นย่าง

เอาของดีแนะนำก่อน คือพวกปิ้งย่าง พีสั่งเซทโฮรุมนกับกิวตัง โฮรุมนเนี่ย เอาจริงๆพียังไม่แน่ใจว่ามันเป็นส่วนไหนบ้างแต่คิดว่า เป็นหัวใจ กระเพาะ และก็ไส้ โอ๊ย ของโปรดทั้งนั้น ย่างแล้วหนุบหนับ อร่อยมาก จากนี้พีซ้ำทั้งสองมื้อ เพราะถูกใจมาก ส่วนกิวตังก็อร่อย จิ้มเลมอนกับเกลือ อร่อยสุดเลย


บิบิมบับหม้อหินก็ 500 เยนค่ะ ถูกจัง เติมโคชูจังได้ตามใจชอบ เราชาวไทยก็สาดเข้าไปค่ะ ไม่งั้นไม่แซ่บ ฮ่า


แล้วก็มาถึงเรเมน เรเมนของโมริโอกะเนี่ย เด่นตรงที่เค้าใส่แตงโมลงไปด้วย และก็เลือกความเผ็ดได้ พีเลือกระดับกลาง ซึ่งไม่เผ็ดเลย เลือกเผ็ดกว่านี้ได้เลยค่ะ เส้นหนึบๆมาก แต่ถ้าถามว่าอร่อยไหม ก็ไม่ได้ขนาดนั้นนะคะ แต่แตงโมหวานมากเลย พีว่ากินร้านที่โคเรียนทาวน์ตรงสุขุมวิท12ก็โอเคแล้ว ไม่ต้องไปถึงโมริโอกะเพื่อเมนูนี้ก็ได้ค่ะ

ต้องบอกเลยว่า แม้ไม่ลดราคา อาหารก็ราคาไม่แพงนะคะ ใครไปโมริโอกะเนี่ย แนะนำร้านนี้สุดๆ ชอบมาก รักร้านนี้ อยากแนะนำ อย่าลืมไปแวะนะคะ

Pyon Pyon Sha (ぴょんぴょん舎)
Morioka, JapanNo comments:

Post a Comment