Saturday, 11 October 2014

Yojiya Cafe よーじやカフェ

สวัสดีค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศจากอาหารคาวไปทานของหวานกันบ้างดีกว่า เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จัก Yojiya เครื่องสำอางค์ยี่ห้อดังจากเกียวโตแน่ๆ วันนี้พิมมิยะไม่ได้จะพาไปดูเครื่องสำอางค์นะคะ แต่เป็นคาเฟ่ของร้าน Yojiya ซึ่งมีหลายสาขาด้วยกัน อย่าง Arashiyama, Ginkakuji แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต หรือในโตเกียวก็มีที่ Shibuya และสนามบินฮาเนดะค่ะ ซึ่งเมนูของแต่ละสาขาก็จะแตกต่างกันไปบ้าง

สาขาที่พิมมิยะไปชิมอยู่ที่ Sanjo ย่านช้อปปิ้งกลางเมืองเกียวโต อยู่ไม่ไกลจากร้าน Katsukura สาขาแรกเท่าไหร่ค่ะ เดินจากหน้าร้าน Katsukura ไปทางตะวันตก 2 บล็อคก็ถึงแล้ว :D

พูดถึงเกียวโต แทบทุกคนก็ต้องนึกถึงชาเขียวอร่อยๆ และแน่นอนว่า Yojiya cafe ก็ขายขนมที่ทำจากชาเขียวนี่แหละค่ะ

สำหรับเมนูก็มีทั้งขนมพวกเบเกอรี่ทั้งหลายที่ทำจากชาเขียว ไอศครีม ของคาวพวกพาสต้า พิซซ่า แล้วก็เครื่องดื่ม พิมมิยะกับเพื่อนเลือกเซตเมนูตามรูปข้างล่างค่ะ เป็น Matcha cappuccino ร้อนหรือเย็น กับขนม 1 อย่าง ราคาเซตละ 1,200 yen (ราคาก่อน vat จะขึ้นเป็น 8% นะคะ) ขนมมีให้เลือก 4 อย่าง เป็น ชิฟฟอนชาเขียว, โรลชาเขียว, ชีสเค้กชาเขียว แล้วก็ creme brulee ชาเขียวค่ะ จะว่าไปราคานับว่าค่อนข้างสูงเอาการ แต่พิมมิยะคิดว่าคูณเป็นเงินไทยก็อาจจะสูสีกับทานขนมในร้านดังๆแพงๆ ในกรุงเทพฯนะคะพิมมิยะสั่งเครมบรูเล่ เสิร์ฟมากับไอศครีมวานิลลา และเกาลัดเชื่อม อร่อยค่ะ หอม มัน ไม่ผิดหวังจริงๆและถ้วยนี้ที่เป็นไฮไลท์ของทางร้านค่ะ คงเอกลักษณ์ความเป็น Yojiya ไว้เป็นอย่างดี เห็นปุ๊บรู้ปั๊บ แต่ไม่ได้มีดีแค่สวยนะคะ อร่อยด้วย หอมชาเขียวสุดๆ ชอบๆๆ :Dของคุณเพื่อนสั่งมัทฉะคาปูชิโนร้อนเหมือนกัน เอามาทานกับ Matcha roll จานนี้ก็อร่อยค่ะ แต่พิมมิยะปลื้มเครมบรูเล่ของตัวเองมากกว่า ตามสไตล์คนชอบทานอะไรครีมๆ มันๆ หุหุ ปลิ้นเลย~ข้อเสียที่พบจากร้านนี้คือ ไม่มีที่นั่งแบบไม่สูบบุหรี่แยกออกมาค่ะ ตอนพิมมิยะไปก็ต้องทนดมควันจากโต๊ะข้างๆ แอบเซ็งเล็กน้อยอะ แต่ยอมเค้า เพราะความน่ารักมุ้งมิ้งและอร่อยนี่แหละ แหะๆๆ ส่วนข้อเสียอีกอย่างที่นึกออกก็เป็นเรื่องราคาค่ะ ไม่ถนอมเงินในกระเป๋าลูกค้าบ้างเลย T^T

เสียดายอยู่เหมือนกันที่ไม่มีโอกาสกลับไปร้านนี้ซ้ำ แต่หมายมั่นปั้นมือไว้ว่าถ้ามีโอกาส ทริปหน้าไม่พลาดแน่ค่ะ ตอนนี้คงได้แต่ฝากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆแถวนี้ไปชิมก่อนนะค้า :D

Yojiya Cafe Sanjo
Open 10:00-21:00
http://www.yojiyacafe.com/
http://www.yojiya.co.jp/english/cafe/


ピム宮 ~ pimmiya

No comments:

Post a Comment