Saturday, 21 March 2015

Rischart

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน เอนทรี่นี้พิมมิยะดองไว้นานมากกกก.. ตั้งใจจะอัพมาเป็นปีแล้ว เพิ่งจะสบโอกาสก็วันนี้แหละค่ะ เหอๆ ในเอนทรี่นี้จะพาคุณผู้อ่านไปชิมขนมอร่อยๆที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนีกันนะคะ

ร้านนี้ชื่อ Rischart ขายผลิตภัณฑ์ bakery มาตั้งแต่ปี 1883 นู่น ถึงตอนนี้ก็เกิน 130 ปีแล้ว ถ้าพิมมิยะแกะภาษาเยอรมันจากเว็บไซต์ไม่ผิด ปัจจุบันเป็นทายาทรุ่นที่ 5 แล้วค่า ร้านเค้ามีสาขาเยอะอยู่เหมือนกัน สาขาที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวก็จะมีทั้งที่ Munchen Hbf, Marienplatz, Viktualienmarkt ให้เลือกไปชิมกัน

สาขา Viktualienmarkt มีโต๊ะให้นั่งที่ชั้นบนด้วย เสียดายที่พิมมิยะไม่มีโอกาสได้นั่งจิบโกโก้ ละเลียดขนมชิลด์ๆกะเค้า


สาขา Marienplatz อยู่เยื้องกับ New Town Hall ของเมืองค่ะ (ขวามือในรูป)


สถานี Munchen (Munich) Hbf ก็มีค่ะ ส่วนใหญ่พิมมิยะก็ซื้อสาขานี้ รอบแรกที่ไปมิวนิคเมื่อหลายปีก่อนนี่ซื้อกลับไปเป็นอาหารเช้าที่โรงแรมทุกวัน ฮ่าๆ ส่วนรอบ 2 ได้แวะมิวนิคแค่วันเดียว เลยได้แค่ซื้อแล้วเอาไปทานบนรถไฟค่ะ 


แพคเกจน่ารัก


เค้กเจลลี่สตรอว์เบอร์รี่ อร่อยล้ำค่ะ เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เค้กนุ่มๆ แป้งไม่หนามากด้วย หน้าเป็นเจลลี่ที่ใส่เนื้อสตรอว์เบอร์รี่มาให้แบบไม่มีกั๊กกันเลย โอ๊ย...อร่อย คิดถึงมิวนิค ฮ่า~


พายแอปเปิ้ล อันนี้ก็อร่อย แต่ชอบแบบแอปเปิ้ลสไลซ์บางๆมากกว่านะ


บราวนี่ (แอบเอาจานวางที่พื้น ฮะๆๆ) พิมมิยะชอบมากนะคะอันนี้ เนื้อบราวนี่เหนียว ชอคโกแลตเข้มข้น ใส่ถั่วอะไรด้วยรึเปล่าจำไม่ได้แล้ว แหะๆ แต่เท่าที่จำได้คืออร่อยมากค่ะ เป็นบราวนี่สไตล์ที่พิมมิยะชอบมาก D


เค้กส้ม รูปอาจจะไม่ชัดไปซักหน่อย ใช้กล้องเก่าถ่ายเมื่อหลายปีมาแล้ว อันนี้ก็ปลื้มค่ะ หน้าเป็นเนื้อส้มบวกกับน้ำส้มผสมเจลาตินเยิ้มๆ ออกเปรี้ยวๆหวานๆ อร่อยอีกแล้ว ฮ่าๆๆ


นอกจากเค้กแล้วร้านนี้ก็ขายขนมอบอื่นๆ พวกขนมปัง ครัวซองท์ พาย ทาร์ต ฯลฯ แล้วก็เครื่องดื่มอีกด้วยค่ะ แต่พิมมิยะไม่ได้ชิมเพราะชอบเค้กมากกว่า ทานได้ทานดีทุกวี่ทุกวันไม่มีเบื่อ ราคาเค้กชิ้นนึงก็ตกประมาณ 100 บาทน่าจะได้ นับว่าไม่แพงมากเมื่อเทียบกับค่าครองชีพประเทศเค้า (แต่เค้กร้านดีๆในเมืองไทยก็ตก 100 กว่าๆ ถึง 200 อยู่แล้วเนอะ) ใครมีโอกาสไปแวะมิวนิคก็ลองไปทานดูนะคะ :D

Rischart 
https://www.rischart.de/

แล้วพบกันใหม่เอนทรี่หน้าค่ะ จะพาไปชิมอาหารทะเลอร่อยๆที่ Edinburgh กัน :D

ピム宮 ~ pimmiya

No comments:

Post a Comment