Friday, 19 August 2016

Ichibiki イチビキ

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน นาโอะห่างหายกับการเขียนเอนทรี่ไปนานมากกกกก ต้องกราบขออภัยคุณผู้อ่านที่ติดตามอ่านด้วยนะคะ (มีมั้ยนะ คนติดตาม หุหุ) จริงๆ ร้านอาหารที่นาโอะจะลงในเอนทรี่นี้นาโอะก็ดองเอาไว้จนเค็มได้ที่กำลังดีเลยละค่ะ ไปกินร้านนี้มาพร้อมพิมมิยะตั้งแต่วันพ่อปี 2014 นี่จะ 2 ปีแล้ววว มันเพิ่งจะมาเขียนรีวิว ราคงราคาอาหารอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปแล้วนะคะคุณผู้อ่าน ต้องขออภัยจริงๆ ค่ะ

เอนทรี่นี้นาโอะจะรีวิวร้านข้าวหน้าปลาไหลอันดับ 1 ของเมืองนาโงย่า คุณผู้อ่านคงจะพอทราบกันมาบ้างว่านาโงย่าเค้าก็ดังเรื่องปลาไหลอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะเมนู Hitsumabushi นาโอะกับพิมมิยะเคยทานเมนูนี้ครั้งแรกที่นาโงย่าเมื่อหลายปีก่อนที่ร้านดัง Atsuta Houraiken あつた蓬莱軒 ตอนนั้นก็ติดอกติดใจกันมากมาย มารอบนี้ก็อยากจะกินอีก แต่อยากเปลี่ยนร้านบ้าง จริงๆ ก็ไปทาน Atsuta Houraiken มาอีกรอบนะคะ แต่เป็นสาขาในห้าง

ร้านที่รีวิวในเอนทรี่นี้ชื่อว่า Ichibiki イチビキ ได้คะแนน review ในเวบ tabelog.com ถึง 3.8 คะแนน (จริงๆ ตอนปี 2014 นางได้เยอะกว่านี้นะ นี่เปิดดูใหม่ คะแนนอยู่ที่ 3.8 แล้ว) และแน่นอนค่ะ เมนูอันดับ 1 ของร้านก็คือ Hitsumabushi ท่านผู้อ่านที่ไม่รู้จักว่า Hitsumabushi คือเมนูอะไร แนะนำให้อ่านเอนทรี่ Atsuta Houraiken あつた蓬莱軒 ของพิมมิยะก่อนนะคะ จะได้เข้าใจ (แหนะ มันแอบขี้เกียจอธิบาย)

Ichibiki เป็นร้านตึกแถวค่ะ หน้าร้านและภายในร้านดูเก่าแก่โบราณ มันยิ่งแลดูแล้วมโนเอาว่า ปลาไหลเค้าต้องอร่อยแน่ๆ เล้ย วันนั้นมัวแต่ต๊ะต่อนยอนไม่ยอมไปต่อแถวรอร้านเปิด (ก็มันหนาวอะ) มัวแต่เดินอยู่ใต้ดิน เดินไปหน้าร้านเวลาพอดีร้านเปิดเป๊ะ ปรากฏว่า แถวยาวมากกก โฮ แต่ก็ไม่ย่อท้อค่ะ ยืนตากลมรอไป (หนาวจริงๆ หนุ่มญี่ปุ่นที่ยืนอยู่ด้านหน้าต้องยืนเขย่าอยู่ตลอดเวลา)

ป้ายหน้าร้าน

หน้าต่างจากนอกร้านที่มองเห็นพ่อครัวกำลังย่างปลาไหล

เมนู

หลังจากยืนรออยู่นาน (สารภาพว่าจำไม่ได้ว่ารอนานแค่ไหน จำได้แค่ว่านานมาก นานพอๆ กับไปกินซูชิได) ในที่สุดเราสองคนก็ได้เข้ามาในร้านค่ะ เข้าไปในร้านยังต้องเข้าไปรออี๊ก พอได้โต๊ะนั่งก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงค่ะ สั่งเลย Hitsumabushi 2 ที่ นอกจากต่อแถวรอเข้าร้านนานแล้ว รออาหารยังนานด้วย น่าจะเป็นเพราะว่าปลาไหลย่างหมดล็อตพอดี เลยต้องรอล็อตใหม่ค่ะ นาโอะกับพิมมิยะหิวโซ หน้าเริ่มมืด พออาหารมามือไม้สั่น ถ่ายรูปมาไม่ค่อยจะชัด ฮ่าๆ

พอเข้ามาในร้านจะเห็นพ่อครัวย่างปลาในห้องครัวค่ะ

เมนู

Hitsumabushi Set


นาโอะกับพิมมิยะยืนยันค่ะว่าปลาไหลย่างของร้าน Ichibiki นี้ กรอบนอกนุ่มใน ซอสที่ย่างก็รสชาติกำลังดี ไม่หวานเท่าของร้าน Atsuta Houraiken โดยรวมแล้วรสชาติปลาไหลสูสีกับร้าน Kabuto かぶと ร้านปลาไหลย่างอันดับ 1 ของโตเกียวเลยค่ะ นาโอะกับพิมมิยะต้องรีบกลับเพราะต้องบินกลับกทม. เลยต้องรีบกินๆๆๆ แล้ววิ่งกลับสถานีรถไฟ ไม่ได้กินแบบดื่มด่ำมากนัก นาโอะเลยต้องไปซ่อมอีกรอบตอนไปนาโงย่ารอบถัดไป ก็ยังคอนเฟิร์มนะคะว่าปลาไหลรสชาติดีมาก กรอบนอกนุ่มใน แต่รอบที่ 2 ลูกค้าไม่เยอะเท่าวันที่นาโอะไปกินกับพิมมิยะ เลยรอไม่นาน ปลาไหลย่างเสร็จไว้ก่อนแล้ว อาจจะไม่ร้อนและใหม่เท่าวันที่กินกับพิมมิยะ แต่อร่อยสุดๆ ไปเลยค่ะ

ถ้าคุณผู้อ่านมีโอกาสได้ไปเที่ยวนาโงย่า อย่าลืมไปลอง Hitsumabushi ของร้าน Ichibiki นะคะ รับรองไม่ผิดหวังค่า

ร้านเปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์
มื้อกลางวัน 11:30-13:00 (แนะนำให้ไปรอตั้งแต่ 11 โมงค่ะ จะได้เข้าไปกินเป็นเซตแรก)
มื้อเย็น 17:00-20:00


แล้วพบกันใหม่ค่ะ
nao

No comments:

Post a Comment