Friday, 17 May 2013

Ng Ah Sio Pork Ribs Soup Eating House

สวัสดีค่า เอนทรี่นี้ก็ถึงคิวบักกุ๊ดเต๋ร้านดังของสิงคโปร์ Ng Ah Sio Pork Ribs Soup Eating House ที่พิมมิยะมีโอกาสได้ไปชิมไม่นานมานี้ ร้านนี้เค้ามีหลายสาขาด้วยกัน รวมทั้งที่ Marina Bay Sands ด้วย แต่แว่วมาว่าสาขาอื่นอร่อยสู้สาขาแม่ไม่ได้ งานนี้พิมมิยะเลยต้องเดินทางเกือบค่อนเกาะจากแถวๆสนามบินเพื่อมาทานบักกุ๊ดเต๋ถึงสาขาแม่ที่ถนน Rangoon 

วันนั้นนั่ง MRT ไปลงที่สถานี Farrer Park เลือกออก exit A ค่ะ พอออกมาจากสถานีแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนน Rangoon จากนั้นเดินตรงไป ข้ามถนน Tessensohn ตามด้วย Sing Avenue พอข้ามไปหน่อยนึงจะเห็นร้านคู่แข่งอย่าง Founders Bak Kut Teh อยู่ทางขวามือ (สงสัยจริ๊งว่าจะมาเปิดแข่งกันทำไม) เดินเลยไปอีกไม่ไกลมากก็ถึงร้านแล้วค่ะ 


ดูในแผนที่ข้างล่างกันเลยนะคะ จากทางออก A ของสถานี (หมุด A ในรูป) เดินไปจนถึงร้าน (หมุด B) ระยะทางน่าจะซักครึ่งกิโลได้ค่ะ แต่ที่เซ็งก็คือวันที่พิมมิยะไปนี่ร้อนสุดยอด เล่นเอาเหงื่อท่วมร่างเลยทีเดียว


หรือถ้าจะออก exit B (แผนที่ด้านล่าง) ก็จะมาโผล่ที่ Tessensohn Road และต้องเลี้ยวซ้ายเดินย้อนมาที่สี่แยกที่ตัดกับถนน Rangoon อีกทีนึงถึงร้านแล้วค่า~บรรยากาศในร้านช่วงบ่ายวันธรรมดา คนไม่แน่นมาก พิมมิยะเลยโชคดีได้ยึดครองโต๊ะใหญ่ๆแต่เพียงผู้เดียว ไม่ต้องมานั่งแทะซี่โครงหมูโชว์คนอื่น ฮ่า~เมนูมีรูปประกอบพร้อมราคา สั่งไม่ยากเลยค่ะ เวลาสั่งเค้าจะมีใบสั่งมาให้เราติ๊กๆๆๆลงไปอันนี้เป็นเมนูเครื่องดื่ม พิมมิยะเลือกน้ำหล่อฮั้งก้วยมาดื่มแก้ช้ำใจ เอ๊ย ช้ำในหน่อยค่ะ สะบักสะบอมเต็มทนประเดี๋ยวเดียวน้ำหล่อฮั้งก้วยก็มาค่ะ (home-made Luo Han herbal tea; SGD $2.00) หอม หวาน เย็นชื่นใจ คลายร้อนไปได้หน่อยตามติดมาด้วย Signature spare ribs soup (SGD $8.0 - ชามนึงได้ซี่โครงมา 2 ท่อน) กับ Blanched pig liver (SGD $5.50) สำหรับผู้หิวโหยอย่างพิมมิยะ เพราะบ่ายแก่ๆแล้ว เพิ่งจะได้ทานมื้อเที่ยงกะเค้า มาพร้อมข้าวถ้วยเล็ก (SGD $0.50) งานนี้เน้นกับ ไม่เน้นข้าวเหมือนเคยค่ะ อิอิspare rib นี่ท่อนยาวดีแท้ค่ะ ประมาณเกือบๆคืบนึงน่าจะได้ ยาวซะจนต้องใช้ตะเกียบคีบขึ้นมาแทะด้วยความทุลักทุเล บางทีก็ทิ่มเหงือกซะเจ็บ สุดท้ายเลยใช้มือแทนซะเลย ฮ่า~ อย่าได้แคร์ผู้ใด (แต่ถ้าไปกะหนุ่มๆนี่คงเสียกิริยามิใช่น้อย) ตัวซี่โครงเค้าเคี่ยวมาเปื่อยกำลังดี อร่อยค่ะ ที่จริงร้านนี้เค้ามีชื่อเสียงตรงที่น้ำซุปเป็นสไตล์เผ็ดพริกไทย ประกอบกับกระเทียมหัวเป้งๆเต็มชาม งานนี้ใครชอบกระเทียม/พริกไทยก็คงจะปลื้มกันสุดๆล่ะค่ะ ที่สำคัญคือสามารถขอเค้าเติมน้ำซุปเพิ่มได้ฟรีๆ แต่พิมมิยะไม่ทันจะร้องขอ คุณลุงพนักงานก็เดินมาเติมให้ก่อนเลยค่ะ น่ารักจัง :D

มาดูตับกันมั่ง ตับของร้านนี้นุ่มมากๆเลยค่ะ หรอยจังฮู้~ มีผักกาดแก้วรองอยู่ข้างล่างด้วย เสียแต่น้ำแกงของชามนี้จืดเกิ๊น กลับไปซดน้ำแกงของชามซี่โครงหมูต่อดีกว่ามื้อนั้นก็เป็นอีกหนึ่งมื้อที่อิ่มอกอิ่มใจ (และอิ่มท้อง) เพราะได้ทานของอร่อย แอบเสียดายนิดนึงตรงที่ไม่มีโอกาสลองบักกุ๊ดเต๋ของร้านคู่แข่งอย่าง Founders Bak Kut Teh แต่เค้าว่าน้ำซุปของ Founders รสออกหวานหน่อย พิมมิยะเลยประเมินว่าตัวเองน่าจะชอบรสชาติเผ็ดพริกไทยแบบ Ng Ah Sio มากกว่า ก็เลยเลือกร้านนี้ ใครมีโอกาสได้ลองทั้ง 2 ร้านแล้วก็ช่วยเล่าให้ฟังบ้างนะคะ เผื่อมีโอกาส พิมมิยะจะได้ตามไปชิมมั่ง :D

Ng Ah Sio Pork Ribs Soup Eating House 
208 Rangoon Road Singapore
Tue - Sun: 7 am - 10 pm
Closed on Monday

ピム宮 ~ pimmiya

No comments:

Post a Comment