Sunday, 1 December 2013

Lobkowicz Palace Cafe

สวัสดีค่ะ เอนทรี่นี้พิมมิยะจะพาไปทานอาหารในเขตปราสาทปรากกันนะคะ 

เมื่อมีโอกาสได้มาปราก ทุกคนคงไม่พลาดที่จะเข้าชม Prague Castle Complex ที่ได้ชื่อว่าเป็นปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก ข้างในนั้นมีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่เยอะแยะ ใช้เวลากันค่อนวันก็ยังดูไม่หมด 

วันนั้นพิมมิยะแอนด์เดอะแก๊งเลยเลือกรับประทานมื้อเที่ยงกันที่ Lobkowicz Palace Cafe ซึ่งหาไม่ยากค่ะ เพียงแค่หาที่ตั้งของ Lobkowicz Palace ให้เจอ ยังไง้ยังไงก็ถึงร้านแน่ๆ :D (เดินเลยหอคอย Daliborka มาหน่อยนึงก็เจอแล้วแหละค่ะ) ตัวคาเฟ่อยู่ด้านล่างของปราสาท ไม่จำเป็นต้องมีบัตรเข้าชมปราสาทก็เข้ามาทานกันได้นะคะ ในวันที่อากาศดี นั่งจิบกาแฟชิลๆตรงระเบียง ชมวิวสวยๆของปรากก็เก๋ไม่หยอกค่ะ แต่พวกเราเลือกที่นั่งด้านในเพราะคนสูบบุหรี่กันเยอะมว้าก.. เบื่อร้านอาหารที่นี่ตรงนี้แหละค่ะ สูบในร้านกันอย่างไม่เกรงใจคนไม่สูบอย่างพวกเราบ้างเล้ย :(เมนูอาหาร
>> http://lobkowicz.cz/data/1370435929419Lobkowicz_Cafe_Menu_2013.pdf 

เมนูเครื่องดื่ม
>> http://lobkowicz.cz/data/1370435939600Lobkowicz_Cafe_Menu_2013_Beverages.pdf 

จานที่พิมมิยะเลือกเป็น Parma ham and cheese panini (210 CZK) แซนด์วิชไส้ชีส Gruyere กับพาร์มาแฮม เสิร์ฟมากับ coleslaw และแป้ง tortilla ทอดแหวกไส้ออกมาให้ดู เห็นชีสกรูแยร์หนืดๆยืดๆ เจ้าชีสนี่แหละค่ะที่เป็นต้นเหตุให้พิมมิยะสั่งจานนี้มา เพราะปกติเป็นคนชอบทานชีสมาก (กลับกันกับนาโอะ) ยิ่งตาลุกวาวเข้าไปใหญ่เมื่อเห็นว่าเป็นชีสกรูแยร์ (แหมๆ ก็เค้าอยากจะชิมชีสชื่อดังบ้างนิ) ตัวชีสอร่อยดี  พาร์มาแฮมก็อร่อย แต่กัดไม่ค่อยจะยอมขาด -*- ขนมปังด้านนอกก็อบมาอุ่นๆ กรอบๆ สรุปว่าสมใจชีสเลิฟเวอร์อย่างพิมมิยะค่ะส่วนโคลสลอว์กับแป้งตอร์ติญ่าทอดนี่แทบจะไม่ได้แตะ เพราะไม่ชอบทานกะหล่ำปลีดิบอยู่เป็นทุนเดิม โคลสลอว์ร้านนี้เป็นสไตล์อเมริกันคือใส่มายองเนส (อย่างที่พีได้พูดถึงในรีวิวก่อนหน้า) ส่วนแป้งทอดๆนี่ก็ไม่ใช่แนวพิมมิยะเหมือนกัน เลยเสร็จพี่จุ๊บกะหญิงอ้น 2 นางช่วยกันทานแป้งทอดจนเกลี้ยงเลย อิอิ..

ถัดมาเป็น Turkey wrap (210 CZK) ของหญิงอ้น เป็นแป้งตอร์ติญ่าห่อเนื้อไก่งวงอบ ผักกาด แครนเบอร์รี่ เสริมรสชาติด้วยมายองเนส เป็นเมนูเพื่อสุขภาพมากที่สุดของมื้อนั้นเลยมั้งเนี่ย เพราะปกติไก่งวงนี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อสัตว์ที่โปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำอยู่แล้ว ช่างต่างจากเมนูที่พิมมิยะสั่งซะนี่กระไร -"-ส่วนคุณถุงสั่ง Lobkowicz-style "CZECH" goulash (220 CZK) ที่จริงกูลาชนี่เป็นสตูว์สไตล์ฮังกาเรียน แต่เมนูนี้จะต่างจากต้นตำรับยังไง อันนี้พิมมิยะก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ เพราะชามนี้ทำจากเนื้อ เลยไม่ได้ลองชิม ส่วนคนสั่งเค้าบอกว่าอร่อยดี จานนี้เป็น Soup and 1/2 sandwich (190 CZK) ของพี่จุ๊บ เป็นซุปประจำวันซึ่งก็คือซุปมะเขือเทศค่ะ รสชาติออกเปรี้ยวๆหน่อย มาพร้อมกับแซนด์วิชครึ่งชิ้น แต่เจ้าตัวจำไม่ได้ว่าสั่งแซนด์วิชอะไรไป (นี่ขนาดผ่านมาไม่ถึงเดือนเลยนะคะเนี่ย ลืมซะแล้วพี่เรา หุหุ..)ตามด้วย Soup and 1/2 sandwich ของน้องจิ๊บ แซนด์วิชเป็นบาแกตต์ไส้ roast beef น้องบอกว่าอร่อยดีค่ะตามธรรมเนียม เสร็จของคาวก็ต้องหาอะไรมาล้างปาก (อันนี้ธรรมเนียมของพิมมิยะเอง ฮ่า~) แก้วนี้เป็น Algerian coffee (110 CZK) สำหรับคุณถุง เจ้า Algerian coffee นี่ดูเหมือนจะเป็นเมนูที่คิดขึ้นมาโดยบาริสต้าชาวเช็ก มิได้มีต้นกำเนิดมาจากอัลจีเรียแต่อย่างใด เป็นกาแฟที่ผสมกับ egg liqueur (ที่เห็นเป็นชั้นสีเหลืองนวลๆอยู่ก้นแก้ว เท่าที่เสิร์ชหาสูตรดู เป็นบรั่นดีตีเข้ากับไข่ หรือบางสูตรก็ใช้ eggnog ผสมบรั่นดี) โปะด้วยวิปครีมด้านบน คุณถุงบอกว่าอร่อยดีค่ะส่วนสาวๆ ก็สั่ง Traditional Bohemian apple strudel (125 CZK) มาเป็นของหวาน แอปเปิ้ลสตรูเดิ้ลของร้านนี้เสิร์ฟมากับวิปครีม และวานิลลาซอส อร่อยทั้งตัวสตรูเดิ้ลและเครื่องเคียงค่ะ พิมมิยะชอบสตรูเดิ้ลของร้านนี้ แอปเปิ้ลเค้าชิ้นใหญ่ดี แป้งก็บางเฉียบ เสริมด้วยรสชาติของซอสและครีม เข้ากันดีจริงๆค่ะ เป็นหนึ่งในสตรูเดิ้ลที่อร่อยที่สุดที่เคยทานมาเลย >_<ใครที่ไปเยือนปราสาทปราก อย่าลืมลองไปชิมร้านนี้ดูนะคะ อาหารง่ายๆ แต่อร่อยดีค่ะ :D

Lobkowicz Palace Cafe 
เปิดทุกวัน 10:00 - 18:00 
website http://www.lobkowicz.cz/en/Lobkowicz-Palace-Cafe-15.htm

ピム宮 ~ pimmiya

No comments:

Post a Comment